Bản phát hành Dark Wallet Alpha 5

Một phiên bản mới của Ví đen, có nhãn Dark Wallet Alpha 5, đã được phát hành và bao gồm nhiều tính toán lại mã nội bộ. Bản phát hành này giới thiệu tích hợp BitID, ‘Túi chỉ xem’, quét hạt giống, kiểm soát mới cho lịch sử, các loại túi mới và một loạt các bản sửa lỗi. Đăng nhập BitId cho phép tích hợp trang web, mặc dù ví máy tính để bàn có thể triển khai nó để tăng cường bảo vệ và nó có khả năng thay đổi toàn bộ việc sử dụng internet thông qua nhận dạng tiền điện tử. Các loại túi bổ sung bao gồm hai trong ba túi, cho phép người dùng kết hợp các khoản tiền đến giữa hai hoặc ba người dùng, gây nhầm lẫn cho người xem bằng cách làm cho việc xem không chỉ ai mà còn cả bao nhiêu, người dùng đang gửi tiền trở nên khó khăn hơn nhiều. Tình hình máy chủ tập trung vẫn cho phép các cuộc tấn công có chủ đích tiềm ẩn, nhưng với cơ sở hạ tầng P2P và hoạt động trên các nút cá nhân được hỗ trợ, một số dự án cho các giao thức lớp phủ phía máy khách đang được điều tra. Bản beta dự kiến ​​trong vòng một hoặc hai tháng, như một ước tính thận trọng, với độ an toàn cho Bitcoin sử dụng có sẵn trước đó thông qua các loại túi mới.

Hỗ trợ đăng nhập BitId

BitId đề xuất một giao thức mở cho phép xác thực an toàn thông qua việc sử dụng mật mã khóa công khai. Nó sẽ cho phép một ứng dụng có một địa chỉ Bitcoin cụ thể được xác thực bằng cách ký một thử thách, do đó cho phép người dùng đăng nhập. Nó được phát triển do sự thất vọng khi các trang web liên quan đến Bitcoin dựa vào các phương pháp nhận dạng tùy tiện xa lạ với Bitcoin, chẳng hạn như hệ thống tên người dùng và mật khẩu. Nhận dạng ví cho phép đăng ký một lần nhấp, đăng nhập một lần nhấp, không cần nhớ mật khẩu. Chỉ các địa chỉ Bitcoin công khai mới được sử dụng và các địa chỉ trả lại được cấp cho các dịch vụ. Tiềm năng kết nối với hệ thống nhận dạng phi tập trung để tự động điền thông tin cá nhân trong quá trình đăng ký hoặc quy trình biểu mẫu là một tài sản rất lớn và sẽ rất thú vị khi xem điều này phát triển như thế nào. BitId yêu cầu đăng nhập vào các trang web thông qua việc ký một tin nhắn Bitcoin bằng khóa người dùng, do đó loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ mật khẩu nào khác với mật khẩu được sử dụng để bảo mật ví. Địa chỉ Bitcoin được tạo từ tên trang web được cung cấp và sau đó được ký, vì vậy mỗi khóa là duy nhất trong khi quá trình tạo khóa là xác định. Việc ký kết với các hệ thống mật mã khác, cùng với các hệ thống danh tiếng, đang được điều tra để chứng minh sự tin tưởng ban đầu của người dùng trên một trang web. Điều này là để bảo vệ người dùng khỏi chủ sở hữu trang web hoặc bên thứ ba, sử dụng khóa người dùng cho mục đích xấu.

Túi chỉ dành cho đồng hồ

Dark Wallet giới thiệu một hệ thống chỉ đồng hồ cho phép xem các đồng tiền đã thu giữ bằng cách xem các túi chứa vô số địa chỉ Bitcoin riêng lẻ ở chế độ chỉ xem. Bạn có thể xem thông báo và lịch sử nhưng không thể sử dụng ví. Điều này cho phép người dùng liên kết các địa chỉ bổ sung cho các khoản tiền đến, để hỗ trợ ẩn số vốn đang được chuyển, nhưng cũng để truy cập vào các thiết bị vật lý yêu cầu địa chỉ để đăng nhập Hợp đồng được sử dụng để xem và bỏ xem lệnh. Họ có một nút bật tắt để chuyển đổi trạng thái của hợp đồng. Túi chứa bất kỳ khóa nào mà hợp đồng được đặt để xem, nhưng chỉ dành cho các địa chỉ thông thường hoặc nhiều chữ ký. Túi và hợp đồng được liên kết, do đó những thay đổi về trạng thái của cái này ảnh hưởng đến trạng thái khác, chẳng hạn như hủy kích hoạt túi, sẽ hủy xem và hủy đồng bộ hóa các hành động khác. Máy quét hạt giống giải quyết tình trạng khó khăn rằng nếu một ví được khôi phục từ hạt giống, ban đầu nó sẽ có các địa chỉ cũ hơn được gắn vào nó. Ví sẽ cần quét các địa chỉ có lịch sử trước đó. Điều đó đòi hỏi phải đánh giá lịch sử của một số túi và địa chỉ cho mỗi túi cho đến khi phát sinh đủ địa chỉ trống. Một công cụ để quét ví đã được thêm vào để có khả năng truy cập dễ dàng hơn, tuy nhiên sau này nó sẽ được chạy tự động khi khởi tạo. Công cụ được thêm vào hiện có thể được truy cập theo cách thủ công để hỗ trợ khôi phục hạt giống.

Kiểm soát mới cho lịch sử giao dịch Bitcoin

Chế độ xem lịch sử đã được thay đổi và hiện có một menu bật lên cho phép sao chép tx-hash, điều hướng đến trình khám phá khối hoặc sao chép địa chỉ. Một nhãn có thể được đặt cho các hàng lịch sử, cho phép dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu đang phát triển. Điều này có liên quan đến URL của phần ngang hàng. Mỗi phần ví có địa chỉ URL riêng, do đó, lịch sử trình duyệt trở nên dễ quản lý hơn. Làm mới một trang sẽ chuyển hướng đến các phần giống nhau và các liên kết cũng sẽ làm như vậy. Chỉ mục và các thuật ngữ chung đã được đưa vào URL, giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn, tuy nhiên, điều này cũng gây ra một số vấn đề, vì người ta có thể đoán một URL, do đó có quyền truy cập vào thông tin có thể không dành cho họ. Tất nhiên, người dùng có thể xóa lịch sử trình duyệt của họ, nhưng điều này mâu thuẫn với ý định của tiền đề URL phần. Hy vọng rằng một lúc nào đó trong tương lai gần, một giải pháp cho vấn đề này sẽ được phát triển.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map