Khai thác Bitcoin – tổng quan

Bitcoin hiện đang là cơn thịnh nộ. Đồng tiền kỹ thuật số hoàn toàn mới và sáng tạo đang thách thức chính bản chất của tiền tệ quốc gia. Vậy làm thế nào để tạo ra một Bitcoin? Bitvoins được tạo ra thông qua một quá trình được gọi là “khai thác”. Tự hỏi điều đó có nghĩa là gì và làm thế nào ai đó có thể khai thác một phần thông tin kỹ thuật số? Đọc tiếp.

Quá trình khai thác có lẽ đại diện cho sự đổi mới triệt để nhất của Bitcoin. Nói tóm lại, mọi người và tổ chức có thể sử dụng máy tính để giải các phương trình vô cùng phức tạp. Sau khi giải phương trình, một “khối” được tạo ra và đổi lại người giải được thưởng 25 Bitcoin. Cứ sau bốn năm, số lượng Bitcoin được thưởng khi hoàn thành một khối sẽ bị cắt giảm một nửa, vì vậy vào năm 2009, một người nào đó đã nhận được 50 Bitcoin. Và trong một vài năm nữa, phần thưởng sẽ lại giảm đi một nửa.

Khi quá trình khai thác tiếp tục, các chỉ số “độ khó” sẽ tăng độ phức tạp, khiến mỗi khối Bitcoin mới khó khai thác hơn. Mục tiêu của ma trận độ khó là đảm bảo rằng một khối Bitcoin mới được khai thác khoảng mười phút một lần. Điều này giúp đảm bảo dòng Bitcoin mới vào thị trường ổn định và có thể dự đoán được. Một điều quan trọng cần hiểu là những phương trình này không giống những phương trình bạn gặp trong lớp Đại số Trung học của mình. Các phương trình cực kỳ phức tạp và bây giờ đòi hỏi một lượng lớn năng lượng máy tính, và do đó là điện, để giải.

Khi Bitcoin được tung ra, độ khó thấp đến mức về cơ bản bất kỳ ai có máy tính đều có thể khai thác Bitcoin. Khi độ khó tăng lên, yêu cầu phần cứng cũng tăng lên. Sau một thời gian ngắn, bộ xử lý PC đơn giản không còn đủ mạnh để khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, những người khai thác nhận thấy rằng họ có thể sử dụng các cạc đồ họa mạnh mẽ để tiếp tục khai thác.

Tuy nhiên, chi phí điện và các yêu cầu về điện năng xử lý tiếp tục tăng và các chuyên gia phần cứng đã sớm tạo ra các mảng cổng lập trình hiện trường (FPGA). FPGA về cơ bản là phần cứng được xây dựng tùy chỉnh được tạo riêng để khai thác Bitcoin. Chúng có công suất dồi dào nhưng tiêu thụ lượng năng lượng thấp. Mặc dù vậy, FPGA nhanh chóng trở nên không đủ và cuối cùng các công ty phần cứng máy tính bắt đầu sản xuất các chip cụ thể khai thác BitCoin, được gọi là ASIC, cho mục đích duy nhất là khai thác. ASIC đại diện cho giới hạn lý thuyết của phần cứng khai thác Bitcoin và được thiết kế từ đầu để trở nên mạnh mẽ nhưng lại tiêu thụ ít điện năng. Cả hai phần cứng này đều khó giải thích, nhưng đủ để nói rằng chúng mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng.

Một trong những chức năng quan trọng nhất của khai thác Bitcoin là nó gắn tiền tệ với giá trị thực tế. Hiện tại, hầu hết các loại tiền tệ chỉ được tạo thành từ giấy hoặc kim loại rẻ tiền mà không có bất kỳ vàng, bạc hoặc hình thức hỗ trợ nào khác. Không chỉ vậy, các Ngân hàng Trung ương có thể tạo ra tiền mới theo ý muốn. Theo một nghĩa nào đó, hầu hết các loại tiền tệ chỉ có giá trị bởi vì chúng tôi tin rằng chúng có giá trị. Bằng cách liên kết Bitcoin với việc giải các phương trình phức tạp, việc khai thác sẽ thấm nhuần một giá trị vốn có nhất định trong đồng tiền. Ít nhất, khai thác Bitcoin đảm bảo rằng tiền xu thực sự phải được tạo ra thông qua một quy trình đòi hỏi nỗ lực và đầu vào, trong khi các Ngân hàng Trung ương có thể chỉ cần tạo ra bao nhiêu tiền tùy thích.

Hơn nữa, chỉ có 21 triệu Bitcoin được khai thác. Hiện tại, các chuyên gia ước tính rằng khoảng một nửa số Bitcoin đã được khai thác thành công. Hệ thống khai thác được thiết kế để cho phép trung bình một phương trình được giải trong mười phút. Tuy nhiên, cứ sau bốn năm, số lượng Bitcoin được trao cho mỗi khối thành công được khai thác sẽ bị giảm một nửa. Điều này sẽ làm chậm đáng kể dòng chảy của Bitcoin vào thị trường.

Vậy bạn có nên tham gia khai thác Bitcoin không? Thành thật mà nói, trừ khi bạn có ý định đầu tư hàng nghìn đô la mà hiện tại yêu cầu để mua thiết bị phù hợp, việc khai thác có lẽ không đáng giá. Ở giai đoạn này, chỉ các công ty hoặc cá nhân nghiêm túc với lượng vốn dự trữ lớn mới có đủ tiền để mua các thiết bị mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng cần thiết để giải các phương trình phức tạp..

Và nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào thiết bị, bạn nên được cảnh báo: đó là một khoản đầu tư rủi ro cao. Phần cứng phù hợp hiện có thể có giá từ 20.000 đô la trở lên và sự cạnh tranh để khai thác tiền ngày càng tăng. Không chỉ vậy, Bitcoin còn là một dạng tiền tệ mới đến mức không ai thực sự chắc chắn rằng chúng thực sự có giá trị bao nhiêu. Các thị trường trao đổi bitcoin đã chứng kiến ​​những biến động dữ dội, tăng lên hơn 250 đô la cho mỗi đồng xu, trước khi giảm mạnh trở lại dưới 100 đô la trong vòng vài ngày. Vì vậy, trước khi đầu tư khoản tiết kiệm cả đời, bạn nên dành một chút thời gian để tiến hành nghiên cứu thêm.

#Crypto ExchangeBenefits

1

Binance
Best exchange


VISIT SITE
  • ? The worlds biggest bitcoin exchange and altcoin crypto exchange in the world by volume.
  • Binance provides a crypto wallet for its traders, where they can store their electronic funds.

2

Coinbase
Ideal for newbies


Visit SITE
  • Coinbase is the largest U.S.-based cryptocurrency exchange, trading more than 30 cryptocurrencies.
  • Very high liquidity
  • Extremely simple user interface

3

eToro
Crypto + Trading

VISIT SITE
  • Multi-Asset Platform. Stocks, crypto, indices
  • eToro is the world’s leading social trading platform, with thousands of options for traders and investors.
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map