Mối nguy hiểm của Bitcoin

Bitcoin đã tạo nên làn sóng trên thị trường vào cuối năm nay. Đồng tiền kỹ thuật số hoàn toàn đã thách thức chính nền tảng của hệ thống tài chính thế giới và đặt ra câu hỏi: Liệu có thể tồn tại một loại tiền tệ không được hỗ trợ bởi kim loại quý hoặc chính phủ quốc gia? Mặc dù tiền tệ vẫn còn sơ khai, nhưng nó vẫn duy trì tiềm năng tiếp tục phát triển và phát triển. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiềm năng và thợ đào nên biết rằng tiền tệ có nhiều rủi ro.

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính phủ, kho bạc hoặc cơ quan thanh toán bù trừ trung tâm nào. Giá trị của nó không bắt nguồn từ vàng hay bất kỳ kim loại quý nào khác. Trong suốt lịch sử và cho đến năm 1971, hầu hết các loại tiền tệ quốc gia đều được hỗ trợ bởi Vàng hoặc một loại hàng hóa khác. Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận Bretton-Woods kết thúc, hầu hết các loại tiền tệ đều được phép thả nổi trên thị trường tự do, với người mua và người bán xác định giá trị thực của đồng tiền. Tiền tệ quốc gia được hỗ trợ bởi niềm tin hoàn toàn của chính phủ quốc gia tương ứng của họ, và thường hoạt động như một loại trưng cầu dân ý về một quốc gia nhất định và sức khỏe tài chính của quốc gia đó. Ví dụ, một quốc gia kinh tế sôi động với các chính sách tài khóa hợp lý thường thích một loại tiền tệ có giá trị cao.

Bitcoin được hậu thuẫn bởi không ai ngoại trừ niềm tin của người mua và người bán trên thị trường. Không có ngân hàng trung ương để theo dõi và điều chỉnh sự phát triển của tiền tệ và không có cơ quan hàng đầu để giám sát sự phát triển và tiến hóa của tiền tệ. Theo một nghĩa nào đó, Bitcoin thu được giá trị của chúng từ chi phí lao động và điện. Để tạo ra Bitcoin, một “thợ mỏ” phải sử dụng phần cứng máy tính tiên tiến để giải các phương trình phức tạp. Khi hoàn thành phương trình, Bitcoin mới được tạo ra. Điều này tạo ra một loại giá trị vốn có của Bitcoin.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít doanh nghiệp (tại thời điểm viết bài này, khoảng 1000) chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, có rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin cho phép người dùng trao đổi tiền xu. Nhìn chung, các sàn giao dịch này đã được chứng minh là ổn định và Bitcoin phần lớn có tính thanh khoản cao, có nghĩa là bạn có thể đổi chúng thành tiền mặt. Tuy nhiên, những ngày gần đây đã chứng kiến ​​giá trị của Bitcoin dao động dữ dội, tăng lên hơn 250 đô la trước khi giảm mạnh trở lại dưới 100 đô la. Dưới những biến động dữ dội này, một số sàn giao dịch đã buộc phải đóng cửa.

Nếu tất cả các sàn giao dịch Bitcoin đóng cửa và đồng tiền này trở nên kém thanh khoản, bất kỳ nhà đầu tư nào còn giữ Bitcoin sẽ mất tất cả tiền của họ. Ngay cả khi Bitcoin vẫn có thể chuyển đổi với các loại tiền tệ khác, sự biến động giá mạnh có thể làm tổn thương rất nhiều nhà đầu tư. Mặc dù Bitcoin là một khái niệm rất thú vị, nhưng sẽ thật ngu ngốc vào lúc này nếu đầu tư tiền vào loại tiền tệ mà bạn không thể để mất.

Những người và công ty đang tìm cách khai thác Bitcoin cũng nên lo lắng về những rủi ro tiềm ẩn. Ban đầu, khai thác rất rẻ và bất kỳ ai có PC đều có thể tạo Bitcoin. Tuy nhiên, theo thời gian, độ khó của việc giải phương trình đã tăng lên, đòi hỏi thiết bị mạnh hơn và lượng điện lớn hơn. Giờ đây, thiết bị khai thác có thể có giá lên tới 20.000 đô la và hóa đơn tiền điện để vận hành thiết bị có thể tăng lên rất nhanh.

Nếu Bitcoin sụp đổ, tất cả các thiết bị sẽ trở nên vô dụng và các thợ đào sẽ vẫn phải trả tiền điện. Bất kỳ người khai thác tiềm năng nào muốn tham gia vào thị trường đều phải cân nhắc rất chặt chẽ giữa chi phí và rủi ro. Nếu các nhà đầu tư đang muốn tham gia vào việc khai thác, phương pháp tốt nhất có thể là phân tán rủi ro giữa một nhóm các nhà đầu tư. Bằng cách đó, nếu thị trường đi về phía Nam, thiệt hại cho các nhà đầu tư cá nhân sẽ vẫn được hạn chế.

Có một câu nói cũ rằng bạn không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Điều này cũng đúng với Bitcoin. Đầu tư một số tiền nhỏ mà bạn có thể đủ khả năng để mất cuối cùng có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể. Mặt khác, nếu bạn đầu tư nhiều tiền, bạn có thể mất khoản tiết kiệm cả đời về lâu dài. Ngoài ra, bạn nên biết rằng cuối cùng một chính phủ hoặc tổ chức có thể cảm thấy bị đe dọa bởi Bitcoin và quyết định hạ bệ nó. Ví dụ: nếu Bộ Tài chính Hoa Kỳ quyết định đầu tư một số tiền lớn vào Bitcoin để đẩy giá lên trước khi đột ngột rút tiền và làm ngập thị trường bằng cách bán bớt tiền xu, thì điều đó có thể khiến toàn bộ tiền tệ giảm giá. Mặc dù điều này có vẻ giống như một thuyết âm mưu suy đoán, nhưng nó vẫn là một rủi ro trong thế giới thực.

Tóm lại, hãy đầu tư một cách thận trọng!

#Crypto ExchangeBenefits

1

Binance
Best exchange


VISIT SITE
  • ? The worlds biggest bitcoin exchange and altcoin crypto exchange in the world by volume.
  • Binance provides a crypto wallet for its traders, where they can store their electronic funds.

2

Coinbase
Ideal for newbies


Visit SITE
  • Coinbase is the largest U.S.-based cryptocurrency exchange, trading more than 30 cryptocurrencies.
  • Very high liquidity
  • Extremely simple user interface

3

eToro
Crypto + Trading

VISIT SITE
  • Multi-Asset Platform. Stocks, crypto, indices
  • eToro is the world’s leading social trading platform, with thousands of options for traders and investors.
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map