Mt. Sự phá sản Bitcoin của Gox

Vụ bê bối Bitcoin của Gox

Mt. Gox là lớn nhất Bitcoin tính đến tháng 2 năm 2014, xử lý hơn 70% tất cả các giao dịch. Nó được đưa vào hoạt động vào tháng 7 năm 2010 và hoạt động trong một tòa nhà khiêm tốn ở Tokyo, Nhật Bản. Nó bắt đầu là đứa con tinh thần của Jed McCaleb như một phương tiện để bán Magic the Gathering Trading Card theo cách tương tự như cách bán cổ phiếu, nhưng sau khi nhìn thấy tiềm năng của Bitcoin, anh ấy đã chuyển đổi nó thành một sàn giao dịch Bitcoin. Khi mức độ phổ biến ngày càng tăng, McCaleb cảm thấy mệt mỏi với sàn giao dịch và đồng ý bán nó cho Mark Kareples, một nhà phát triển phần mềm Linux, người đã điều hành nó cho đến khi nó trở thành sàn giao dịch phổ biến nhất với tỷ suất lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, đến tháng 4 năm 2014 công ty đột ngột tạm dừng kinh doanh. Có thông báo rằng khoảng 850.000 bitcoin được giữ trên sàn giao dịch có khả năng bị đánh cắp, giải thích cho việc đóng cửa dường như tự phát. Sự thiếu minh bạch về chính xác có bao nhiêu bitcoin đã bị xóa và nơi ở của chúng, đã dẫn đến phản ứng dữ dội từ cộng đồng Bitcoin. Khả năng gian lận từ phía các quan chức cấp cao liên quan đến Mt. Gox, cùng với khả năng tin tặc bẻ khóa hệ thống bảo mật bị lỗi đã được thảo luận rộng rãi.

Phát triển gần đây

Vào tháng 2 năm 2014, công ty bắt đầu quá trình phá sản của Nhật Bản với lý do tìm kiếm nơi ẩn náu trước phản ứng pháp lý tiềm ẩn của việc Mt. Chủ nợ của Gox. Karpeles kể từ đó đã bị Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Hoa Kỳ trát đòi hầu tòa để cung cấp lời khai vào ngày 5 tháng 5 năm 2014. Anh ta đã không xuất hiện. Vào ngày 21 tháng 5 năm 2014, một “Thông báo bắt đầu các thủ tục phá sản” liên quan đến Mt. Gox đã được phát hành bằng tiếng Nhật. Tài liệu này đại diện cho tình hình pháp lý hiện tại của Mt. Gox kể từ ngày 24 tháng 4 năm 2014, theo quy định của người được ủy thác và luật sư của họ, Nobuaki Kobayashi. Tài liệu cũng chỉ định Karapeles là “thực thể phá sản” theo Mt. Tên Gox. Nó tìm cách giải thích ý định của Mt. Thực thể Gox, với những tác động đặc biệt thú vị về việc truy xuất bitcoin còn lại trên sàn giao dịch tại thời điểm xảy ra sự cố. Thông báo đề xuất hai điểm cơ bản:

  • Người sở hữu các khoản nợ đối với doanh nghiệp bị phá sản không được trả lại các khoản nợ đó cho doanh nghiệp bị phá sản.
  • Người chiếm hữu tài sản của tổ chức, cá nhân bị phá sản không được giao tài sản đó cho tổ chức, cá nhân bị phá sản.

Tài liệu nói rằng tất cả các khoản nợ đối với sàn giao dịch không nên được trả cho nó, cũng không nên trả lại tài sản nắm giữ vào lúc này. Đây có thể là một hình thức pháp lý để miễn cho Mt. Gox khỏi gánh thêm gánh nặng. Nếu họ tích lũy bất cứ nguồn vốn hoặc tài sản nào trong tình huống nhạy cảm như vậy, điều đó có thể phản ánh tiêu cực về mức độ trách nhiệm của họ, đặc biệt là từ quan điểm pháp lý.

Nợ đối với thực thể phá sản

Trong sự phát triển của quan điểm trước đây, một cuộc họp chủ nợ được đề cập một cách mơ hồ. Điều này có thể dành cho những người nắm giữ số lượng lớn Bitcoin trên sàn giao dịch trước khi nó sụp đổ hoặc cho những người thẳng thắn về tình hình. Thông tin về cuộc họp sẽ được tiết lộ vào một ngày sau đó trên sàn giao dịch Mt. Trang web Gox. Mặc dù vậy, nó đã được tuyên bố rõ ràng, không phải mọi chủ nợ đều phải tham dự cuộc họp này để nhận được tiền bồi thường cho Bitcoin của họ. Tiết lộ quan trọng nhất liên quan đến các chi tiết cụ thể về quá trình mà mọi người có thể được công nhận lại. Tài liệu gợi ý rằng một hệ thống ứng dụng chính thức sẽ xuất hiện trên trang web, bao gồm các tiêu chí bắt buộc để điều tra, sau đó sẽ được sử dụng để phân phối tài sản thanh lý cho các cá nhân đủ điều kiện. Nó yêu cầu các chủ nợ đủ điều kiện tiềm năng phải kiên nhẫn khi hệ thống này được xây dựng. Mặc dù một người có thể nộp đơn yêu cầu tài sản của họ sớm, nhưng thông báo này yêu cầu những cá nhân liên quan không nộp đơn yêu cầu bồi thường, vì những tuyên bố đó “có thể thiếu thông tin được yêu cầu về mặt pháp lý hoặc có thể nảy sinh sự khác biệt trong cách giải thích các mô tả trong các tài liệu đó.” Câu trả lời về vị trí của bitcoin vẫn còn khó nắm bắt. 200.000 bitcoin thu hồi được dự kiến ​​sẽ tham gia vào quá trình thanh lý này, mặc dù đây là một phần nhỏ của số bitcoin được lưu trữ trên sàn giao dịch. Khả năng xảy ra về mọi, hoặc thậm chí có thể là hầu hết, Mt. Người dùng Gox thấy tiền của họ được trả lại cho họ có vẻ xa vời vào thời điểm này. Mt. Gox đang phòng thủ về mặt pháp lý, với việc những người dùng giận dữ dần mất lái và bắt đầu chấp nhận khả năng bitcoin của họ có thể không bao giờ được trả lại cho họ. Hệ thống đang được áp dụng để lập hồ sơ điều tra có vẻ đầy hứa hẹn, mặc dù các thông số kỹ thuật về cách thức thực hiện các cuộc điều tra như vậy, mức độ tỉ mỉ và khó khăn trong việc đủ điều kiện để phân phối tiền thanh lý là rất nhiều câu hỏi. Vì vậy, cộng đồng Bitcoin sẽ đơn giản chỉ cần chấp nhận rằng không có sàn giao dịch nào, dù lớn hay có vẻ đáng tin cậy, là một hệ thống không thể sai lầm để dành trọn niềm tin. Toàn bộ tài liệu bằng tiếng Nhật và tiếng Anh nguyên bản

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map