Tiền điện tử ẩn danh: tóm tắt lịch sử của chúng.

Tính ẩn danh luôn được săn đón trong cộng đồng tiền kỹ thuật số. Nhiều người lầm tưởng rằng Bitcoin bản thân nó vốn là ẩn danh, trong khi thực tế nó cung cấp bút danh tốt nhất. Điều này đã gây ra khá nhiều xôn xao trong cộng đồng và nhiều nhà phát triển đã bắt đầu đưa ra các giải pháp của riêng họ.

Sự ra đời của xu hướng tiền điện tử

Sau khi các loại tiền mã hóa bắt đầu trở nên phổ biến rộng rãi hơn trong năm 2013, chúng tôi cũng đã thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng của chúng. Sự thật là không khó để một người có một số kiến ​​thức phát triển chương trình cơ bản tạo ra đồng tiền của riêng mình. Tại một số điểm, chúng ta có thể thấy rằng một vài hoặc thậm chí nhiều loại tiền điện tử mới được phát hành gần như mỗi ngày. Rất may điều này sẽ không kéo dài. Các nhà đầu tư và người dùng tiền tệ bắt đầu tìm kiếm sự đổi mới và đó là khi các đồng tiền sử dụng hệ thống được thẩm vấn để cải thiện tính ẩn danh cũng bắt đầu trở nên phổ biến.

Bitcoin đầu tiên “lỗ hổng”

Nhiều người lầm tưởng rằng Bitcoin là một loại hình thanh toán hoàn toàn ẩn danh. Mặc dù điều này có thể không hoàn toàn sai vì theo nhiều cách, Bitcoin cung cấp khả năng ẩn danh tốt hơn các tùy chọn thanh toán khác nhưng nó không hoàn toàn ẩn danh. Vì tất cả các giao dịch được lưu trữ và có thể truy cập thông qua blockchain nên nó đã được đề xuất Ngay cả trong bản gốc Satoshi giấy trắng Người dùng khuyến nghị rằng người dùng Bitcoin nên sử dụng một địa chỉ mới cho mỗi giao dịch để tránh các giao dịch được liên kết với một chủ sở hữu chung. Và mặc dù địa chỉ IP không được lưu trữ trong blockchain nhưng Gavin Andersen đã từng lưu ý những điều sau:

Trừ khi bạn rất cẩn thận trong cách bạn sử dụng bitcoin (và bạn có bí quyết kỹ thuật để sử dụng nó với các công nghệ ẩn danh khác như Tor hoặc là i2p), bạn nên giả định rằng một kẻ tấn công dai dẳng, có động cơ sẽ có thể liên kết địa chỉ IP của bạn với các giao dịch bitcoin của bạn. 

Cân nhắc những yếu tố này và nhiều yếu tố khác, các nhà phát triển đã bắt đầu tìm cách cải thiện tính ẩn danh của tiền điện tử cũng như tăng tính phổ biến của đồng tiền của họ, bằng cách kích thích sự quan tâm của mọi người thông qua đổi mới. Dự kiến ​​rằng mọi người có nhiều khả năng sẽ sử dụng một loại tiền kỹ thuật số với một nhóm phát triển năng động và có kỹ năng hơn là một thứ gì đó đã được sao chép và không cung cấp thứ gì đó mới ngoài các lựa chọn thay thế cũ hơn.

Sự khởi đầu của các loại tiền kỹ thuật số ẩn danh

Đầu năm 2014, DarkCoin sẽ là loại tiền mã hóa đầu tiên cung cấp một hệ thống giao dịch ẩn danh hoàn chỉnh. Ngay cả ngày nay Darkcoin vẫn là altcoin ẩn danh phổ biến nhất nhưng nó không phải là người chơi duy nhất trong trò chơi. Một thời gian trước khi phát hành, Stablecoin hiện đã bị bỏ rơi đã phát hành một dịch vụ trộn. Một giao thức sẽ kết hợp các giao dịch với nhau để giúp theo dõi dòng chảy của tiền xu và tạo các liên kết khó hơn. Dưới đây là danh sách các ví dụ đáng chú ý khác:

 •  Bytecoin, phát hành vào tháng 3 năm 2014. Đây là lần đầu tiên Cryptonote tiền tệ dựa trên
 • Anoncoin, chuyển tiền được thực hiện chỉ bằng darknet để ngăn chặn việc truy tìm gốc rễ của các giao dịch
 • Zerocoin, một dự án vẫn đang được phát triển với mục đích cải thiện những điểm yếu của Bitcoin
 • Cloakcoin, phát hành vào tháng 6 năm 2014 đã triển khai và phân cấp tính năng ẩn danh p2p thông qua các phần mở rộng giao thức Proof of Stake
 • XC, mã hóa end to end và thiết kế đa đường dẫn tin cậy cùng với các tính năng khác vẫn đang được phát triển

Tương lai của các loại tiền kỹ thuật số ẩn danh

#Crypto ExchangeBenefits

1

Binance
Best exchange


VISIT SITE
 • ? The worlds biggest bitcoin exchange and altcoin crypto exchange in the world by volume.
 • Binance provides a crypto wallet for its traders, where they can store their electronic funds.

2

Coinbase
Ideal for newbies


Visit SITE
 • Coinbase is the largest U.S.-based cryptocurrency exchange, trading more than 30 cryptocurrencies.
 • Very high liquidity
 • Extremely simple user interface

3

eToro
Crypto + Trading

VISIT SITE
 • Multi-Asset Platform. Stocks, crypto, indices
 • eToro is the world’s leading social trading platform, with thousands of options for traders and investors.

Các ví dụ được đề cập ở trên có vẻ không nhiều nhưng điều chắc chắn là tính ẩn danh chắc chắn đã mở đường cho hệ sinh thái tiền điện tử và nó sẽ tồn tại. Công nghệ để đạt được sự ẩn danh thực sự cho người sử dụng các loại tiền mã hóa đã đạt được tiến bộ vượt bậc trong năm nay. Mặc dù hầu hết các công nghệ được sử dụng để cải thiện tính ẩn danh vẫn đang được phát triển với Bytecoin và là altcoin duy nhất từ ​​các ví dụ trên cung cấp thành phẩm và vẫn có một nhóm phát triển tích cực; Các nỗ lực vẫn đang được thực hiện để hoàn thành các dự án khác. DarkCoin đã thông báo rằng Darksend+ sẽ ra mắt vào cuối tháng 7 / đầu tháng 8 năm 2014 để biến nó thành sản phẩm hoàn chỉnh. Các bên khác đang làm việc để hoàn thành dự án của họ và công bố kết quả cuối cùng. Anoncoin, Zerocoin và Cloakcoin đã thông báo rằng các tính năng mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay. XC có đầy đủ chức năng nhưng nhiều tính năng của nó vẫn đang được phát triển, các kế hoạch trong tương lai của đồng tiền này có vẻ đầy hứa hẹn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map