Vụ nổ Ripple

Đồng tiền thay thế được gọi là Ripple(XRP) đã phải chịu một đòn giáng mạnh vào giá trị của nó, sau khi một trong những nhà phát triển của nó, Jed McCaleb, công bố kế hoạch bán bớt số lượng Ripple nắm giữ cá nhân của mình trong một bài đăng trên một bảng tin diễn đàn. McCaleb là một nhân vật nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử và là nhà phát triển ban đầu của Ripple, một dự án được tài trợ bởi thung lũng silicon được nhiều người coi là ứng cử viên hàng đầu Bitcoin do sự tài trợ hàng loạt của các tổ chức doanh nghiệp.

Trong thông báo gây sốc của mình, McCaleb được trích dẫn nói: “Bởi vì tôi vô cùng tôn trọng các thành viên cộng đồng và muốn minh bạch, tôi công khai điều này trước khi bắt đầu. Vì vậy, chỉ cần fyi. ” Các thành viên diễn đàn bày tỏ sự thất vọng và sốc, thậm chí một số còn nghi ngờ tính xác thực của thông báo. Ông McCaleb đã quay lại diễn đàn để tuyên bố rằng ông sẽ thực hiện một khoản thanh toán nhỏ từ ví kỹ thuật số với số dư XRP rất lớn theo cách mà người khác có thể xác minh thông qua chữ ký. Để xóa tan những nghi ngờ về danh tính và ý định của anh ấy như đã nêu trong bài.

Ripple- Một đồng tiền thay thế duy nhất có tiềm năng

Giống như tiền điện tử phi tập trung ban đầu Bitcoin, Ripple cho phép các giao dịch được thực hiện theo cách của một chuỗi khối. Nhưng đó là nơi mà những điểm tương đồng kết thúc khi so sánh. Bitcoin sử dụng một quy trình tốn kém hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để xác minh tất cả các giao dịch trong chuỗi khối của họ bằng cách nhờ các thợ mỏ đóng góp vào quy trình với sức mạnh tỷ lệ băm của họ.

Hệ thống của Ripple rất khác biệt về khía cạnh này. Bằng cách sử dụng các ‘cổng kết nối’ được hình thành thông qua quan hệ đối tác của họ với các bên thứ ba, chẳng hạn như ngân hàng, công ty chuyển tiền và trao đổi ngoại tệ, các cổng này tạo thành một mạng lưới để phê duyệt các giao dịch từ cơ sở người dùng của Ripple. Ripple hoạt động như một cơ chế đi giữa các đối tác và người dùng của nó. Các giao dịch được xác thực và giao dịch cho các IOU được chỉ định bằng tiền tệ quốc gia, do đó người dùng trên toàn cầu có thể đổi tiền với giá rẻ mà không cần gửi qua cơ sở hạ tầng cồng kềnh và tốn thời gian của hệ thống ngân hàng quốc tế. Phương pháp hiệu quả hơn về chi phí này được đánh giá cao là sự đổi mới tốt nhất tiếp theo trong lĩnh vực tài chính, nơi nhiều người thất vọng với các quy trình phức tạp và phức tạp liên quan đến việc thực hiện các giao dịch toàn cầu.

Ripple là một trong số ít các đồng tiền thay thế đã quản lý để nhận được sự ủng hộ của các nhà đầu tư lớn và số tiền đầu tư vốn. Sự hấp dẫn của nó đã thu hút các nhà đầu tư thông qua các công ty đầu tư mạo hiểm như Lightpeed Venture Partners và Google Ventures với đóng góp khoảng 6,5 triệu đô la. Điều này không thường xuyên lặp lại trong trường hợp các đồng tiền thay thế khác phải dựa vào các cải tiến công nghệ và phát triển mới, để thu hút nhà đầu tư từ cấp độ của những người đam mê tiền điện tử trung bình.

Mất kiểm soát

Sự sụt giảm mạnh vào thứ Năm sau thông báo gây sốc của Mr.MacCaleb là sự sụt giảm nghiêm trọng 65% giá trị của Ripple.

Nhóm phát triển và các nhà lãnh đạo dự án tại XRP rất mong muốn giải quyết sự bất mãn của các nhà đầu tư của XRP – phần lớn trong số họ lo ngại về cách cấu trúc doanh nghiệp dường như đã bị bỏ rơi khi quyết định số lượng XRP được phân phối và nắm giữ bởi các thành viên chủ chốt như Jeb McCaleb.

Một trong những người đồng sáng lập XRP, Mr.Arthur Britto đã cố gắng khuếch trương tình hình và xoa dịu những lo ngại đó của các nhà đầu tư trên diễn đàn thảo luận do công ty sở hữu.

#Crypto ExchangeBenefits

1

Binance
Best exchange


VISIT SITE
  • ? The worlds biggest bitcoin exchange and altcoin crypto exchange in the world by volume.
  • Binance provides a crypto wallet for its traders, where they can store their electronic funds.

2

Coinbase
Ideal for newbies


Visit SITE
  • Coinbase is the largest U.S.-based cryptocurrency exchange, trading more than 30 cryptocurrencies.
  • Very high liquidity
  • Extremely simple user interface

3

eToro
Crypto + Trading

VISIT SITE
  • Multi-Asset Platform. Stocks, crypto, indices
  • eToro is the world’s leading social trading platform, with thousands of options for traders and investors.

“Chúng tôi đã lắng nghe và chia sẻ mối quan tâm của bạn về việc phân bổ XRP của những người sáng lập,” ông Britto viết trong một bài đăng được thực hiện thay mặt cho công ty. “Trước ngày hôm nay, chúng tôi đã thực hiện kế hoạch khóa XRP của những người sáng lập… Bạn có thể yên tâm rằng sự kiện bán phá giá như thế này sẽ không xảy ra với những người đồng sáng lập khác”. Ông Britto cũng nói thêm rằng “giá ngắn hạn của XRP không cản trở khả năng chúng tôi thực hiện theo tầm nhìn. Công ty của chúng tôi được tài trợ tốt. Chúng tôi không phụ thuộc vào XRP. ”

Hiện tại, nó vẫn chưa được xác nhận về kế hoạch tương lai của ông McCaleb, một tài năng được săn đón nhiều trong thế giới tiền điện tử. Bên cạnh Ripple, Mr.McCaleb được biết đến là người làm việc trong các dự án chưa được triển khai cho các thực thể khác. Nếu những thành tích trong quá khứ của anh ấy là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự nhạy bén trong kinh doanh của anh ấy, thì có thể yên tâm cho rằng những nỗ lực mới của anh ấy sẽ được nhiều người biết đến trong tương lai. Trước khi thành lập Ripple, ông McCaleb cũng đã thành lập sàn giao dịch Bitcoin khét tiếng hiện nay là Mt. Gox vào năm 2010, sau đó được bán cho Mark Karpeles, CEO bị buộc tội phải đối mặt với hành động pháp lý vì nhiều cáo buộc khác nhau. Mt. Gox sụp đổ vào cuối năm 2013 và nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào năm 2014.

Trên các reddits phụ liên quan đến tiền điện tử khác nhau, đã có một loạt các nhà đầu tư XRP tìm cách nhảy vào các khoản đầu tư khác như Reddcoin, Dogecoin, Karma, và thậm chí Darkcoin. Đây là những nhà đầu tư cảm thấy họ bị bỏ rơi do kết quả của sự giám sát của các giám đốc điều hành của XRP. Nhiều người háo hức đi trên những làn sóng thành công mà Darkcoin được ưa chuộng. Trên sàn giao dịch tiền điện tử Mintpal, mức tăng 57% khiến nhiều nhà đầu tư suy đoán liệu đó có phải là một liên doanh lớn tiếp theo trong thế giới tiền điện tử hay không.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map